Năm198519952004
Trung Quốc239,0697,61649,3
Toàn cố kỉnh giới12360,029357,440887,8

Tính tỉ trọng GDP của china so với trái đất và nhận xét.

Bạn đang xem: Bài 10 tiết 3 địa 11

Lời giải:

Nhìn chung từ thời điểm năm 1985 mang đến năm 2004, tỉ trọng GDP của china đóng góp vào GDP của quả đât tăng từ bỏ 1,93% năm 1985 lên 4,03% năm 2004, tăng đều.

Trung Quốc ngày càng bao gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong nền tài chính thế giới.


Bài 2 trang 96 sgk Địa Lí 11:Thay đổi trong sản lượng nông nghiệp

Dựa vào bảng số liệu bên dưới đây:

*
2.Nhận xét tỉ trọng GDP của china so với cầm giới.Đáp án:– GDP của china tăng nhanh, sau 19 năm tăng sát 7 lần.– Tỉ trọng GDP của trung quốc đóng góp vào GDP của quả đât tăng đầy đủ qua những năm từ bỏ 1,93% năm 1985 tăng thêm 4,03 năm 2004.– trung quốc ngày càng bao gồm vai trò quan tiền trong vào nền tài chính thế giới.II.1.Điền vào bảng sau sự tăng bớt sản lượng sản phẩm nông nghiệp của trung quốc qua các năm (Đơn vị triệu tấn; tăng: +, giảm: -)
*
2.Nhận xét sự chuyển đổi sản lượng một vài nông sản của trung hoa qua những năm.Đáp án:– từ thời điểm năm 1985 mang đến năm 2004, nhìn tổng thể các nông sản của trung hoa đều tăng sản lượng. Ví dụ: hoa màu tăng 82,7 triệu tấn. Lạc tăng 2,2 lần. Từ năm 1995 mang đến năm 2004 các thành phầm chăn nuôi như giết lợn, giết bò, làm thịt cừu phần nhiều tăng (thịt trườn 14,5 triệu tấn).– từ thời điểm năm 1995 2000 một trong những nông sản bớt sản lượng (lương thực, bông, mía).– một vài nông sản bao gồm sản lượng tối đa thế giới (lương thực, bông, giết lợn).III.
1. HSđọc yêu mong của bài III, trình diễn cách vẽ biểu đồ cơ cấu tổ chức xuất nhập khẩu của Trung Quốc.Vẽ biểu vật tròn.2.HS dấn xét sự đổi khác cơ cấu xuất nhập khẩu của Trung Quốc. Các HS khác nhận xét, té sung.Đáp áp:– Năm 1985, trung quốc nhập khôn xiết (21,4%), các năm 1995, 2000, 2004, china xuất siêu.Cán cân xuất nhấp khẩu biểu đạt sự cải cách và phát triển của nền kinh tế Trung Quốc.
Tài liệu Địa Lý miễn phí.
Các bạn cũng co thể tham khảo cácmôn khác tại đây:

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 10 tiết 3 (có đáp án): Thực hành: tò mò sự biến đổi của nền kinh tế Trung Quốc

Bài tập 1. Biến hóa trong quý giá GDP

Cho bảng số liệu: GDP của trung hoa và nhân loại qua những năm (Đơn vị: tỉ USD)


*

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 1 mang đến 4:

Câu 1.Tỉ trọng GDP của trung quốc so với nhân loại qua những năm lần lượt là

A. 1,9%; 2,4%; 4,0%; 9,2%; 11,3%.

B. 1,9%; 2,4%; 4,0%; 9,2%; 13,7%.

C. 2,1%; 4,2%; 4,5%; 10,1%; 15,2%.

D. 1,5%; 3,5%; 4,5%; 9,5%; 14,5%.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải mê thích :Tỉ trọng GDP của china so với trái đất năm 1985 = 239 / 12 360 x 100 = 1,9%. Lần lượt những năm tiếp theo, tỉ trọng GDP của trung quốc so với thế giới là: 2,4%; 4,0%; 9,2% cùng 13,7%. Như vậy, tỉ trọng GDP của china ngày càng tăng.


Câu 2.Biểu đồ phù hợp nhất để bộc lộ GDP của china và thế giới giai đoạn 1985 – 2014 là

A. Biểu đồ gia dụng tròn.

B. Biểu vật dụng miền.

C. Biểu thứ cột chồng.

D. Biểu đồ phối kết hợp (cột, đường).

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ưa thích :Căn cứ vào bảng số liệu với yêu cầu đề bài, ta thấy biểu trang bị cột (cụ thể là cột chồng) là biểu đồ phù hợp nhất để diễn đạt GDP của trung hoa và thế giới giai đoạn 1985 – 2014.


Câu 3.Nhận xét nào sau đấy là đúng trường đoản cú bảng số liệu trên?

A. Tỉ trọng GDP của china so với quả đât tăng sút không ổn định.

B. Tỉ trọng GDP của china so với trái đất ngày càng tăng.

C. Tỉ trọng GDP của trung quốc so với trái đất có xu hướng giảm.

D. Tỉ trọng GDP của trung hoa so với núm giới phần nhiều không nuốm đổi.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải mê thích :Tỉ trọng GDP của trung hoa so với nhân loại qua các năm theo thứ tự là 1,9%; 2,4%; 4,0%; 9,2% và 13,7%. Như vậy, tỉ trọng GDP của trung quốc ngày càng tăng.


Câu 4.Qua bảng số liệu, có thể thấy

A. China ngày càng tất cả vai trò quan trọng đặc biệt trong nền tài chính thế giới.

B. Quy mô GDP của Trung Quốc thời nay đứng đầu nỗ lực giới.

C. GDP của trung hoa tăng chậm rãi hơn GDP của toàn thế giới.

D. GDP của trung quốc tăng ko liên tục.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải ưa thích :Tỉ trọng GDP của china so với thế giới qua những năm ngày càng tăng (năm 2014 chiếm tới 13,7%), bao gồm tỏ trung hoa ngày càng bao gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong nền kinh tế thế giới và có những đóng góp quan trọng đặc biệt vào GDP của toàn vậy giới.


Bài tập 2. đổi khác trong sản lượng nông nghiệp

Cho bảng số liệu: Sản lượng một số trong những nông sản của trung hoa qua các năm (Đơn vị: triệu tấn)


*

Dựa vào bảng số liệu, vấn đáp các câu hỏi từ 1 đến 5:

Câu 1.Biểu đồ phù hợp nhất để thể hiện vận tốc tăng trưởng sản lượng một trong những nông sản của trung quốc giai đoạn 1985 – năm trước là

A. Biểu đồ gia dụng miền.

B. Biểu đồ vật cột ghép.

C. Biểu đồ đường.

D. Biểu thứ tròn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ham mê :Căn cứ vào bảng số liệu với yêu cầu đề bài bác (tốc độ tăng trưởng), ta thấy biểu đồ mặt đường là biểu đồ thích hợp nhất nhằm thể hiện tốc độ tăng trưởng sản lượng một số nông sản của china giai đoạn 1985 – 2014.


Câu 2.Nhận xét nào sau đấy là đúng?

A. Quá trình 1985 – 1995 cùng 2005 – 2010, sản lượng những nông sản những tăng.

B. Sản lượng những nông sản tăng đều qua những năm.

C. Tiến độ 2000 – 2005, không có laoij sản phẩm nông nghiệp nào sút sản lượng.

D. Quy trình tiến độ 1995 – 2000, sản lượng các nông sản mọi tăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải say đắm :Qua bảng số liệu, rút ra dìm xét sau:

- tất cả các sản phẩm nông sản đều có xu hướng tăng mà lại không ổn định.

- quá trình 1985 – 1995 cùng 2005 – 2010, sản lượng các nông sản hầu hết tăng.

- quá trình 1995 – 2000, sản lượng hoa màu – bông – mía giảm, còn Lạc – thịt bò – lợn – cừu tăng.

- quy trình 2010 – 2014, sản lượng thịt cừu không tăng còn các thành phầm nông nghiệp khác mọi tăng nhẹ.


Câu 3.Những nông sản tiếp tục tăng trong giai đoạn 1985 – năm trước là

A. Lương thực, bông.

B. Thịt lợn, giết thịt bò.

C. Lạc, mía.

D. Làm thịt bò, giết cừu.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích :Qua bảng số liệu, rút ra nhấn xét sau:

- toàn bộ các sản phẩm nông sản đều sở hữu xu phía tăng nhưng lại không ổn định.

- giết mổ lợn với thịt trườn tăng liên tục (bò tăng lên 6 triệu tấn, giết thịt lợn tăng 36,2 triệu tấn).

- Các thành phầm nông nghiệp khác tăng nhưng không ổn định.


Câu 4.Mặc dù có sự biến động nhưng nhìn tổng thể giai đoạn 1985 – 2014, cacsarn phẩm nông nghiệp của Trung Quốc

A. Đều giảm.

B. Không nỗ lực đổi.

C. Giảm nhiều hơn nữa tăng.

D. Đều tăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ham mê :Qua bảng số liệu, rút ra nhấn xét sau:

- toàn bộ các thành phầm nông sản đều phải có xu hướng tăng nhưng mà không ổn định.

- giết thịt lợn cùng thịt trườn tăng liên tục (bò tăng thêm 6 triệu tấn, thịt chiên tăng 36,2 triệu tấn).

- Các sản phẩm nông nghiệp không giống tăng nhưng tạm bợ (lương thực tăng 219,5 triệu tấn; bông tăng 2,2 triệu tấn; lạc tăng 9,2 triệu tấn; mía tăng 67,5 triệu tấn cùng thịt cừu tăng 1,8 triệu tấn).


Câu 5.Sản lượng nông nghiệp của china tăng đa phần là do

A. Yêu cầu lớn của đất nước có số dân đông nhất vắt giới.

B. Có khá nhiều chính sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp.

C. Diện tích đất canh tác dẫn đầu thế giới.

D. Ham được nguồn ngân sách nước ngoài đầu tư chi tiêu vào nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải ưng ý :Sản lượng nntt của trung hoa tăng đa phần là do china có chế độ cải phương pháp nông nghiệp với tương đối nhiều biện pháp trong nông nghiệp trồng trọt như giao quyền áp dụng đất cho nông dân, cải tạo – xây dựng những tuyến mặt đường giao thông, khối hệ thống thủy lợi, phòng chống thiên tai, phổ biến giống mới,…


Bài tập 3. Biến đổi giá trị xuất – nhập khẩu

Cho bảng số liệu: tổ chức cơ cấu giá trị xuất, nhập vào của trung hoa qua các năm (Đơn vị: %)


*

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 1 mang lại 4:

Câu 1.Biểu đồ phù hợp nhất miêu tả sự thay đổi cơ cấu cực hiếm xuất, nhập vào của china giai đoạn 1985 – năm ngoái là

A. Biểu thiết bị miền.

B. Biểu đồ vật cột ghép.

C. Biểu đồ gia dụng đường.

D. Biểu thiết bị tròn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Căn cứ vào bảng số liệu (2 đối tượng, 5 mốc năm) với yêu mong đề bài, ta thấy biểu vật miền là biểu đồ tương thích nhất mô tả sự chuyển đổi cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của china giai đoạn 1985 – 2015.


Câu 2.Nhận xét nào tiếp sau đây đúng về cơ cấu tổ chức giá trị xuất, nhập khẩu của china giai đoạn 1985 – 2015 là

A. Tỉ trọng xuất khẩu tăng liên tiếp qua các năm.

B. Tỉ trọng nhập khẩu giảm tiếp tục qua những năm.

C. Tỉ trọng xuất khẩu nhìn chung có xu thế tăng lên.

D. Trung Quốc luôn nhập siêu.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải say mê :Qua bảng số liệu, rút ra thừa nhận xét sau:

- nhìn chung tỉ trọng xuất khẩu có xu hướng tăng lên, nhập khẩu bớt nhưng không ổn định. Cả quy trình tiến độ tỉ trọng xuất khẩu tăng 18,3% cùng nhập sút 18,3%.

- quy trình tiến độ 1985 – 1995: tỉ trọng xuất khẩu tăng, nhập khẩu giảm.

- tiến trình 1995 – 2004: tỉ trọng xuất khẩu giảm, nhập vào tăng.

- tiến trình 2004 – 2015: Tỉ trọng xuất khẩu tăng, nhập khẩu giảm.


Câu 3.Trung Quốc xuất khôn xiết vào phần lớn năm:

A. 1985, 1995, 2010, 2015.

B. 1985, 1995, 2004, 2010.

C. 1995, 2004, 2010, 2015.

D. 1985, 2004, 2010, 2015.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải đam mê :Xuất siêu, tức thị xuất khẩu to hơn nhập khẩu. Qua bảng số liệu, ta thấy những năm 1995, 2004, 2010, năm ngoái xuất khẩu lớn hơn nhập khẩu, chỉ tất cả năm 1985 nhập khẩu to hơn xuất khẩu (60,7% so với 39,3%).


Đáp án:D

Giải mê say :Xuất siêu, tức thị xuất khẩu to hơn nhập khẩu. Qua bảng số liệu, ta thấy những năm 1995, 2004, 2010, năm ngoái xuất khẩu lớn hơn nhập khẩu, chỉ có năm 1985 nhập khẩu to hơn xuất khẩu (60,7% đối với 39,3%) hay còn được gọi năm 1985 là nhập siêu.


BÀI 10. TRUNG QUỐC

1. Dìm biết

Câu 1:Biên giới trung hoa với các nước chủ yếu là

A.núi cao với hoang mạc.B.núi thấp và đồng bằng.

C.đồng bởi và hoang mạc.D.núi thấp với hoang mạc.

Câu 2:Tỉ suất tăng thêm dân số tứ nhiên của china ngày càng giảm là do lý do chủ yếu làm sao sau đây?

A.Tiến hành chế độ dân số triệt để.B.Sự trở nên tân tiến nhanh của y tế, giáo dục.

C.Sự cải tiến và phát triển nhanh của nền ghê tế.D.Người dân không muốn sinh nhiều con.

Câu 3:Những chuyển đổi quan trọng vào nền kinh tế tài chính Trung Quốc là kết quả của

A.công cuộc đại nhảy đầm vọt.B.các kế hoạch 5 năm.

C.công cuộc hiện đại hóa.D.cuộc cách mạng văn hóa.

Câu 4:Chính sách công nghiệp bắt đầu của trung hoa tập trung hầu hết vào 5 ngành thiết yếu nào sau đây?

A.Chế sinh sản máy, dệt may, hóa chất, sản xuất xe hơi và xây dựng.

B.Chế tạo thành máy, năng lượng điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C.Chế chế tạo ra máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và luyện kim.

D.Chế tạo thành máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng.

Câu 5:Đặc điểm chính của địa hình trung quốc là

A.thấp dần dần từ bắc xuống nam.B.thấp dần dần từ tây thanh lịch đông.

C.cao dần từ bắc xuống nam.D.cao dần từ tây sang đông.

Câu 6:Miền Đông trung hoa thuộc mẫu mã khí hậu

A.cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới gió mùa.B.nhiệt đới với xichs đạo gió mùa.

C.ôn đới châu lục và ôn đới gió mùa.D.cận nhiệt đới và ôn đới lục địa.

Câu 7:Các dân tộc ít người của trung quốc phân cha rải rác rến ở khoanh vùng nào sau đây?

A.Các thành phố lớn.B.Các đồng bởi châu thổ.

C.Vùng núi cao phía tây.D.Dọc biên giới phía nam.

Câu 8:Trung Quốckhôngáp dụng thiết yếu sách, phương án nào sau đây trong cách tân nông nghiệp?

A.Giao đất cho người nông dân.B.Cải tạo tốt hệ thống thủy lợi.

C.Đưa giống bắt đầu vào sản xuất.D.Tăng thêm thuế nông nghiệp.

Câu 9:Thế mạnh rất nổi bật để phát triển công nghiệp nông làng mạc của trung quốc là

A.khí hậu khá ổn định.B.nguồn lao cồn dồi dào.

C.cơ sở hạ tầng hiện tại đại.D.có mối cung cấp vốn chi tiêu lớn.

Câu 10:Dân tộc nào chiếm số dân dông độc nhất ở Trung Quốc?

A.Hán.B.Choang.C.Tạng.D.Hồi.

Câu 11:Dân cư trung hoa tập trung đông tuyệt nhất ở vùng

A.ven biển và thượng lưu những con sông.B.ven hải dương và hạ lưu các con sông.

C.ven biển và vùng rừng núi phía Tây.D.phía tây bắc và vùng trung tâm.

Câu 12:Phần phía đông china tiếp gần cạnh với hải dương nào sau đây?

A.Thái Bình Dương.B.Đại Tây Dương.C.Ấn Độ Dương.D.Bắc Băng Dương.

Câu 13:Các đồng bởi ở miền Đông china theo trang bị tự từ bỏ Bắc xuống nam giới là

A.Hoa Bắc, Đông Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.B.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

C.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung.D.Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Bắc, Hoa Trung.

Câu 14:Phát minh nào sau đâykhôngphải của Trung quốc?

A.La bàn.B.Giấy.C.Kĩ thuật in.D.Chữ la tinh.

Câu 15:Trung Quốc là nước có diện tích s lớn thứ tứ trên thế giới sau các nước nào sau đây?

A.Nga, Canada, Hoa Kì.B.Nga, Canada, Australlia.

C.Nga, Hoa Kì, Braxin.D.Nga, Hoa Kì, Mông Cổ.

Câu 16:Nhận xét làm sao dưới đây là đúng về điểm lưu ý đường biên cương với những nước trên lục địa của Trung Quốc?

A.Chủ yếu là núi với cao nguyên.B.Chủ yếu ớt là núi cao với hoang mạc.

C.Chủ yếu hèn là đồng bởi và hoang mạc.D.Chủ yếu là đồi núi thấp với đồng bằng.

Câu 17:Nhận xét nào sau đâykhôngđúng về đặc điểm miền Đông Trung Quốc?

A.Có các đồng bởi châu thổ rộng lớn, khu đất phù sa.B.Dân cư tập trung đông đúc, nông nghiệp trồng trọt trù phú.

C.Nghèo khoáng sản, chỉ gồm than đá là xứng đáng kể.D.Phía bắc miền đông bao gồm khí hậu ôn đới gió mùa.

Câu 18:Sản lượng hàng hóa công nghiệp nào dưới đây của trung quốc đứng đầu cố kỉnh giới?

A.Điện, than, dầu khí.B.Phân bón, thép, khí đốt.

C.Điện, phân đạm, khí đốt.D.Than, thép thô, xi măng, phân đạm.

Câu 19:Biện pháp nào sau đây đã được trung hoa thựchiện trong thừa trình hiện đại hóa nông nghiệp?

A.Thực hiện tại chiến dịch đại nhảy đầm vọt.B.Giao quyền sử dụng đất cho nông dân.

C.Thành lập công xã nhân dân.D.Khai hoang không ngừng mở rộng diện tích.

Câu 20:Vùng nông nghiệp trù phú của china là

A.các đồng bởi châu thổ sông.B.vùng sơ nguyên Tây Tạng.

C.vùng trung trung tâm rộng lớn.D.dọc theo “con mặt đường tơ lụa”.

2. Thông hiểu

Câu 1:Công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng của Trung Quốc cải tiến và phát triển mạnh dựa trên điểm mạnh chủ yếu làm sao sau đây?

A.Thu hút được không ít vốn, technology từ nước ngoài.

B.Có các làng nghề với truyền thống lịch sử sản xuất thọ đời.

C.Nguồn khoáng sản khoáng sản nhiều chủng loại và nhiều dạng.

D.Nguồn lao cồn đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Câu 2:Bình quân lương thực theo đầu tín đồ của Trung Quốc vẫn còn đấy thấp là do

A.sản lượng lương thực thấp.B.diện tích đất canh tác khôn xiết ít.

C.dân cộng đồng nhất vậy giới.D.năng suất cây hoa màu thấp.

Câu 3:Thành tựu của chính sách dân số triệt nhằm của china là

A.giảm tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên.B.làm tăng chênh lệch cơ cấu tổ chức giới tính.

C.làm tăng con số lao động thiếu nữ giới.D.giảm quy mô dân số của cả nước.

Câu 4:Tác động tiêu cực nhất của chế độ dân số cực kỳ triệt nhằm ở trung hoa là

A.làm tăng chứng trạng bất đồng đẳng giới.B.mất cân đối giới tính nghiêm trọng.

C.mất cân đối trong phân bố dân cư.D.tỉ lệ dân cư nông thôn sút mạnh.

Câu 5:Những biến hóa quan trọng trong nền kinh tế tài chính Trung Quốc là tác dụng của

A.công cuộc đại nhảy đầm vọt.B.cuộc phương pháp mạng văn hóa.

C.công cuộc tiến bộ hóa.D.cải biện pháp trong nông nghiệp.

Câu 6:Miền Tây trung hoa có mẫu mã khí hậu đa phần nào sau đây?

A.Khí hậu ôn đới hải dương.B.Khí hậu ôn đới gió mùa.

C.Khí hậu cận nhiệt đới gió mùa.D.Khí hậu ôn đới lục địa.

Câu 7:Vùng nông thôn ở Trung Quốc cải cách và phát triển mạnh ngành công nghiệp nào sau đây?

A.Dệt may.B.Cơ khí.C.Điện tử.D.Hóa dầu.

Câu 8:Sự cải cách và phát triển của các ngành công nghiệp nào dưới đây quyết định việc Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A.Điện, luyện kim, cơ khí.B.Điện, sản xuất máy, cơ khí.

C.Điện tử, cơ khí bao gồm xác, vật dụng tự động.D.Điện tử, luyện kim, cơ khí chính xác.

Câu 9:Trung Quốckhôngáp dụng bao gồm sách, biện pháp nào trong cải cách ngành nông nghiệp?

A.Giao quyền sử dụng đất mang lại nông dân.B.Cải tạo, xây dựng khối hệ thống thủy lợi.

C.Áp dụng kỹ năng mới, thông dụng giống mới.D.Hạn chiết xuất khẩu lương thực, thực phẩm.

Câu 10:Đồng bằng nào dưới đây của china thường chịu nhiều thiên tai lụt lội nhất?

A.Đông Bắc.B.Hoa Bắc.C.Hoa Trung.D.Hoa Nam.

Câu 11:Nguyên nhân nào dưới đây dẫn mang lại tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên của trung quốc giảm mạnh?

A.Tỉ lệ xuất cư cao.B.Tỉ lệ kết bạn thấp.

C.Áp dụng triệt để cơ chế dân số.D.Tốc độ già hóa số lượng dân sinh rất nhanh.

Câu 12:Vùng trồng lúa gạo của trung quốc tập trung ở khu vực có khí hậu nào dưới đây?

A.Ôn đới gió rét và cận nhiệt độ gió mùa.B.Cận nhiệt gió mùa rét và cận nhiệt độ lục địa.

C.Cận nhiệt châu lục và nhiệt đới gió mùa.D.Cận nhiệt gió bấc và nhiệt đới gió mùa.

3. Vận dụng

Câu 1:Dân cư trung quốc tập trung đa phần ở miền Đông do miền này

A.là vị trí sinh sống thọ đời của khá nhiều dân tộc.B.có kinh tế tài chính phát triển, vô cùng giàu tài nguyên.

C.ít thiên tai, phù hợp cho định cư lâu dài.D.

Xem thêm: Quá Trình Văn Học Và Phong Cách Văn Học Là Gì ? Phong Cách Văn Học Là Gì

không tất cả lũ lụt hàng năm, khí hậu ôn hòa.

Câu 2:Cho bảng số liệu sau:CƠ CẤU DÂN SỐ TRUNG QUỐC PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN NĂM 2005 VÀ 2014(Đơn vị: %)