- duy trì vững định hình trật trự làng mạc hội, mở rộng giaolưu sắm sửa với nước ngoài, tạo đk cho nền KT phân phát triển.

Bạn đang xem: Địa lí 11 bài 10 tiết 2


*

*

*

*

*

- cho phép các công ty, doanhnghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, quản lí lí SX công nhân tại những đặc khu tởm tế, khuchế xuất.
- Sự cải tiến và phát triển các ngành côngnghiệp kinh nghiệm cao: điện tử, cơ khí chủ yếu xác, cung cấp máy tự động => sản xuất thành công tàu vũ trụ.
- Công nghiệp hóa nông làng vớinhững ngành công nghiệp truyền thống cuội nguồn : CN vật tư xây dựng, đồ vật gố, sứ, dệtmay, phân phối hàng tiêu dùng.
- Áp dụng nhiều biện pháp, chínhsách cải tân nông nghiệp →khai tháctiềm năng lao động,tài nguyên vạn vật thiên nhiên của đất nước.
- bắt tay hợp tác theo phương châm” Lánggiềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, nhắm tới tương lai”

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 10 huyết 2 (có đáp án): kinh tế tài chính (phần 1)

Câu 1.Những thay đổi quan trọng vào nền kinh tế Trung Quốc là tác dụng của

A. Việc làm đại dancing vọt.

B. Phương pháp mạng văn hóa và các kế hoach 5 năm.

C. Công cuộc văn minh hóa.

D. Các biện pháp cải tân trong nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 2.Một giữa những thành tựu quan trọng nhất của china trong phân phát triển kinh tế tài chính – làng hội là

A. Thu nhập bình quân theo đầu bạn tăng nhanh.

B. Không còn tình trạng đói nghèo.

C. Sự phân hóa nhiều nghèo càng ngày lớn.

D. Vươn lên là nước bao gồm GDP/người vào loại cao nhất thế giới.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Các xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất ở trung quốc được chủ động hơn trong câu hỏi lập kế hoạch tiếp tế và tìm thị trường tiêu thụ thành phầm là công dụng của

A. Chính sách mở cửa, bức tốc trao đổi hàng hóa với thị trường.

B. Thị phần xuất khẩu được mở rộng.

C. Quy trình thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài, thành lập và hoạt động các quánh khu tởm tế.

D. Việc cho phép công ti, doanh nghiệp quốc tế vào trung quốc sản xuất.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Để say đắm vố đầu tư chi tiêu và technology của nước ngoài, china đã

A. Tiến hành cách tân ruộng đất.

B. Triển khai tư nhân hóa, triển khai cơ chế thị trường.

C. Thành lập các quánh khu khiếp tế, những khu chế xuất.

D. Xây dựng nhiều thành phố, làng mạc mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 5.Một một trong những thế táo tợn để cải cách và phát triển công nghiệp của trung hoa là

A. Khí hậu ổn định.

B. Mối cung cấp lao hễ dồi dào, giá bán rẻ.

C. Lao rượu cồn có chuyên môn cao.

D. Có nguồn vốn đầu tư lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải thích hợp :Trung Quốc là giang sơn có số lượng dân sinh đông nhất trái đất với trên 1 tỉ người. Số lượng dân sinh đông là 1 trong nguồn lao động dồi dào, giá bán nhân công rẻ và là thị trường tiêu thụ rộng lớn thu hút khỏe mạnh sự đầu tư của nước ngoài vào Trung Quốc.


Câu 6.Chính sách công nghiệp new của china tập trung đa phần vào 5 ngành bao gồm là:

A. Chế tạo máy, dệt may, hóa chất, sản xuất xe hơi và xây dựng.

B. Chế tạo máy, điện tử, hóa chất, sản xuất ô tô và luyện kim.

C. Sản xuất máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và luyện kim.

D. Sản xuất máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và xây dựng.

Hiển thị đáp án

Câu 7.Sự cải cách và phát triển của các ngành công nghiệp làm sao sau đây đóng góp phần quyết định việc rung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ?

A. Điện, luyện kim, cơ khí.

B. Điện tử, cơ khí bao gồm xác, thêm vào máy từ bỏ động.

C. Điện tử, luyện kim, cơ khí thiết yếu xác.

D. Điện, chế tọ máy, cơ khí.

Hiển thị đáp án

Câu 8.Các trung trung tâm công nghiệp béo của china tập trung đa phần ở

A. Miền Tây. B. Miền Đông.

C. Ven biển. D. Sát Nhật bản và Hàn Quốc.

Hiển thị đáp án

Câu 9.Các trung trọng tâm công nghiệp rất lớn của china là

A. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu, Trùng Khánh.

B. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thẩm Dương.

C. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, nam Kinh, Phúc Châu.

D. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Lan Châu, Thành Đô.

Hiển thị đáp án

Câu 10.Ngành công nghiệp nào sau đây của trung hoa đứng đầu núm giới?

A. Công nghiệp khai quật than.

B. Công nghiệp sản xuất máy bay.

C. Công nghiệp đóng góp tàu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Hiển thị đáp án

Câu 11.Vùng nông thôn làm việc Trung Quốc cải cách và phát triển mạnh ngành công nghiệp nào?

A. Công nghiệp cơ khí.

B. Công nghiệp dệt may.

C. Công nghiệp luyện kim màu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Hiển thị đáp án

Câu 12.Các ngành công nghiệp sinh hoạt nông thôn cải cách và phát triển mạnh dựa vào thế to gan lớn mật về

A. Lực lượng lao động dồi dào và nguyên vật liệu sẵn có.

B. Nhân lực có kinh nghiệm và nguyên liệu sẵn có.

C. Lực lượng lao động dồi dào và công nghệ sản xuất cao.

D. Thị trường tiêu thụ rộng lớn và technology sản xuất cao.

Hiển thị đáp án

Câu 13.Trung Quốc tất cả điều kiện dễ dàng nào để cách tân và phát triển công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được không ít vốn chi tiêu nước ngoài.

B. Có không ít làng nghề với truyền thống lâu đời sản xuất lâu đời.

C. Nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng và nhiều dạng.

D. Mối cung cấp lao đụng đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ham mê :Trung Quốc là tổ quốc có số lượng dân sinh đông nhất trái đất với bên trên 1 tỉ người. Dân số đông là 1 trong những nguồn lao cồn dồi dào, giá bán nhân công rẻ cùng là thị trường tiêu thụ rộng lớn là lợi thế cải tiến và phát triển mạnh những ngành cần nhiều nhân công như ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng,…


Câu 14.Trung Quốc không vận dụng chính sách, phương án nào trong cải tân nông. Nghiệp?

A. Giao quyền sử dụng đất cho nông dân.

B. Cải tạo, xây mới đường giao thông, khối hệ thống thủy lợi.

C. Đưa kĩ thuật mới vào sản xuất, phổ biến giống mới.

D. Tăng thuế nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 15.Trung Quốc đứng hàng đầu thế giới về các sản phẩm nông nghiệp nào?

A. Lương thực, củ cải đường, thủy sản.

B. Lúa gạo, cao su, giết thịt lợn.

C. Lương thực, bông, làm thịt lợn.

D. Lúa mì, khoai tây, thị bò.

Hiển thị đáp án

Câu 16.Cây trồng chiếm vị trí đặc trưng nhất vầ diện tích và sản lượng ở china là

A. Cây công nghiệp. B. Cây lương thực.

C. Cây ăn uống quả. D. Cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Câu 17.Bình quân hoa màu theo đàu bạn của Trung Quốc vẫn còn đấy thấp là do

A. Sản lượng thực phẩm thấp.

B. Diện tích đất canh tác chỉ có khoảng 100 triệu ha.

C. Dân sinh đông nhất núm giới.

D. Năng suất cây hoa màu thấp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải say đắm :Trung Quốc là 1 trong trong những đất nước có sản lượng lương thực đứng đầu nhân loại nhưng do dân sinh đông (hơn 1 tỉ người) nên trung bình lương thực (kg/người) còn thấp.


Câu 18.Vùng nông nghiệp trù phú của china là

A. Đồng bởi châu thổ các sông lớn.

B. Đồng bằng Đông Bắc.

C. Đồng bởi Hoa Bắc.

D. Đồng bằng Hoa Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 19.Các nhiều loại nông sản thiết yếu của đồng bằng Đông Bắc, Hoa Bắc là:

A. Lúa mì, ngô, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, hướng dương, chè.

Hiển thị đáp án

Câu 20.Các các loại nông sản chính của đồng bằng Hoa Trung, Hoa nam là

A. Lúa mì, khoai tây, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, chè, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, khoai tây.

D. Lúa gạo, ngô, phía dương.

Hiển thị đáp án

Câu 21.Đồng bằng ở china có điểu kiện tự nhiên dễ dãi nhất để trồng củ cải con đường là

A. Đông Bắc. B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung. D. Hoa Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 22.Loại gia cầm được nuôi các nhất sinh hoạt miền Tây trung hoa là

A. Bò. B. Dê.

C. Cừu. D. Ngựa.

Hiển thị đáp án

Biểu trang bị trên diễn đạt nội dùng nào sau đây?

A. Cơ cấu tổ chức và sự chuyển dịch tổ chức cơ cấu xuất, nhập khẩu của china giai đọan 1985 – 2012.

B. Quy mô, cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của china giai đọan 1985 – 2012.

C. Tốc độ tăng trưởng cực hiếm xuất, nhập khẩu của trung hoa giai đọan 1985 – 2012.

D. Quý giá xuất, nhập khẩu của trung hoa giai đọan 1985 – 2012.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải đam mê :Căn cứ vào biểu đồ, bảng chú giải suy ra Biểu thiết bị thể hiện tổ chức cơ cấu và sự đưa dịch tổ chức cơ cấu xuất, nhập vào của china giai đọan 1985 – 2012.


Câu 24.Ý nào tiếp sau đây không đúng về nền kinh tế tài chính Trung Quốc?

A. Hiện nay, bài bản GDP đứng bậc nhất thế giới.

B. Trong những năm qua, trung quốc có tốc độ tăng trưởng GDP vào loại cao nhất thế giới.

C. Thu nhập bình quân theo đầu người của china tăng nhanh.

D. Khoảng cách về chuyên môn phát triển kinh tế tài chính giữa những vùng càng ngày thu hẹp.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 ngày tiết 2 (có đáp án): kinh tế (phần 2)

Câu 1:Ngành công nghiệp nào sau đây phát triển mạnh bạo ở trung quốc nhờ nhân lực dồi dào?

A. Chế tạo máy.

B. Dệt may.

C. Cấp dưỡng ô tô.

D. Hóa chất.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Nghành công nghiệp trụ cột chính trong chính sách công nghiệp new của china là:

A. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô, xây dựng.

B. Sản xuất máy, chế tao gỗ, hóa dầu, chế tạo ô tô, xây dựng.

C. Chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, phân phối máy bay, xây dựng.

D. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, dệt may, cung ứng ô tô, xây dựng.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Cây trồng nào chiếm vị trí đặc biệt nhất vào trồng trọt sinh sống Trung Quốc?

A. Lương thực.

B. Củ cải đường.

C. Mía.

D. Chè.

Hiển thị đáp án

Câu 4:Để si mê vốn chi tiêu và technology của nước ngoài, china đã

A. Tiến hành cách tân ruộng đất.

B. Triển khai tư nhân hóa, triển khai cơ chế thị trường.

C. Thành lập các quánh khu khiếp tế, các khu chế xuất.

D. Xây dựng nhiều thành phố, xóm mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Đặc điểm nào dưới đấy là thế khỏe khoắn tự nhiên quan trọng đặc biệt nhất nhằm miền Tây Trung Quốc trở nên tân tiến lâm nghiệp với chăn nuôi?

A. Đồng bằng lớn.

B. Rừng và đồng cỏ.

C. Nhiệt độ gió mùa.

D. Vùng hải dương rộng.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Trung chổ chính giữa công nghiệp tất cả quy mô bự ở china là

A. Trùng Khánh.

B. Côn Minh.

C. Vũ Hán.

D. Quảng Châu.

Hiển thị đáp án

Câu 7:Vùng trồng lúa mì của china tập trung chủ yếu ở đồng bởi nào?

A. Hoa Trung cùng Hoa Nam.

B. Hoa Bắc và Hoa Trung.

C. Đông Bắc cùng Hoa Trung.

D. Đông Bắc cùng Hoa Bắc.

Hiển thị đáp án

Câu 8:Các đồng bằng lớn ở china theo vật dụng tự lần lượt từ phái nam lên Bắc là

A. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

B. Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Bắc.

C. Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Bắc, Đông Bắc.

D. Hoa Trung, Hoa Nam, Hoa Bắc, Đông Bắc.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Các nông sản chính của những đồng bằng Hoa Trung, Hoa Nam?

A. Lúa gạo, ngô.

B. Chè, bông.

C. Chè, lúa mì.

D. Bông, lợn.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Loại vật nuôi được nuôi những nhất sinh hoạt miền Tây trung hoa là

A. Bò.

B. Dê.

C. Cừu.

D. Ngựa.

Hiển thị đáp án

Câu 11:Các ngành công nghiệp làm việc nông thôn cải tiến và phát triển mạnh dựa vào thế táo tợn nào bên dưới đây?

A. Nhân lực dồi dào và vật liệu sẵn có.

B. Lực lượng lao động có kĩ thuật và nguyên liệu sẵn có.

C. Nhân lực dồi dào và technology sản xuất cao.

D. Thị phần tiêu thụ rộng lớn và technology sản xuất cao.

Hiển thị đáp án

Câu 12:Trung Quốc gồm điều kiện thuận tiện nhất để cải tiến và phát triển công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được không ít vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài.

B. Có nhiều làng nghề với truyền thống lâu đời sản xuất thọ đời.

C. Nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng và nhiều dạng.

D. Mối cung cấp lao hễ đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn lớn.

Hiển thị đáp án

Câu 13:Trung trung ương công nghiệp tất cả quy mô béo ở trung quốc là

A. Vũ Hán.

B. Quảng Châu.

C. Trùng Khánh.

D. Côn Minh.

Hiển thị đáp án

Câu 14:Nền công nghiệp trung hoa đã có những thay đổi nào bên dưới đây?

A. Nền tài chính thị trường thanh lịch nền kinh tế chỉ huy.

B. Từ cung ứng hàng rất tốt sang hàng quality kém.

C. Nền tởm tế chỉ huy sang nền kinh tế tài chính thị trường.

D. Từ tiếp tế hàng quality kém sang hàng quality cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Nền công nghiệp trung quốc đã có đổi khác từ nền tởm tế lãnh đạo sang nền kinh tế tài chính thị trường. Đây là xu hướng phát triển của không ít nước vẫn phát triển.


Câu 15:Một trong những thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của china trong vạc triển tài chính – xã hội là

A. Thu nhập trung bình theo đầu bạn tăng nhanh.

B. Sự phân hóa nhiều nghèo ngày càng lớn.

C. Biến chuyển nước bao gồm GDP/người vào các loại cao vắt giới.

D. Không còn tình trạng đói nghèo.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Thu nhập bình quân theo đầu tín đồ tăng nhanh. Tăng tầm 5 lần trong 20 năm, tự 276 USD (1985) lên 1269 USD (2004).


Câu 16:Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất ở china được chủ động hơn trong câu hỏi lập kế hoạch tiếp tế và tìm thị trường tiêu thụ thành phầm là tác dụng của

A. Quy trình công nghiệp hóa, tiến bộ hóa.

B. Chế độ chuyển tự nền gớm tế chỉ đạo sang nền tài chính thị trường.

C. Quy trình thu hút đầu tư nước ngoài, ra đời các sệt khu gớm tế.

D. Chế độ phát triển nền kinh tế chỉ huy.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Trong quá trình thực hiện chính sách chuyển trường đoản cú nền khiếp tế chỉ đạo sang nền kinh tế tài chính thị trường, các nhà máy, xí nghiệp ở trung quốc được chủ động trong cấp dưỡng và tiêu thụ.


Câu 17:Đặc điểm nhấn nhất của các xí nghiệp, nhà máy trong vượt trình chuyển đổi từ “nền gớm tế chỉ đạo sang kinh tế tài chính thị trường” ở Trung Quốc?

A. Được tự do thoải mái trao đổi mọi thành phầm hàng hóa với thị trường trong nước và chũm giới.

B. Được dấn mọi nguồn vốn FDI của nước ngoài và được chia hầu như trên toàn quốc.

C. Được bên nước chủ động đầu tư, văn minh hóa thiết bị, thứ vũ khí quân sự.

D. Được dữ thế chủ động hơn trong vấn đề lập chiến lược và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: vị nền ghê tế lãnh đạo sang tài chính thị trường nên các xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất Được dữ thế chủ động hơn trong việc lập planer và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm không giống như thời gian trước bị khoán hoặc nghiền sản phẩm.


Câu 18:Ý nào dưới đây không phải là những chính sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp của Trung Quốc?

A. Xây dựng mới đường giao thông.

B. Đưa kĩ thuật mới vào sản xuất.

C. Thông dụng giống thuần chủng.

D. Giao quyền sử dụng đất mang đến dân.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: trung quốc đã áp dụng nhiều chính sách, biện pháp cách tân trong nông nghiệp như: giao quyền áp dụng đất mang đến nông dân, xây dựng mới đường giao thông, đưa kĩ thuật bắt đầu vào sản xuất, hệ thống thủy lợi, thông dụng giống mới,…


Câu 19:Nguyên nhân đặc biệt nhất khiến cho Trung Quốc tập trung thực hiện chính sách công nghiệp mới vào 5 ngành đa phần nào bên dưới đây?

A. Bởi vì là các ngành có thể trang bị cơ sở hạ tầng, đại lý vật chất kĩ thuật cho nền kinh tế tài chính - làng hội hiện nay tại, tương lai.

B. Vị là mọi ngành có tốc độ tăng trưởng cao, đẩy mạng tốc độ tăng trưởng tăng GDP của nền ghê tế.

C. Bởi là đầy đủ ngành bao gồm thế bạo phổi sẵn bao gồm về tự nhiên và kinh tế xã hội trung quốc ở thời điểm hiện tại.

D. Vì là gần như ngành có thể tăng cấp tốc năng suất và đáp ứng nhu cầu được nhu yếu người dân lúc mức sinh sống được cải thiện.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: những ngành công nghiệp lao động chính của trung hoa là là hầu như ngành có thể tăng nhanh năng suất và đáp ứng được nhu yếu người dân lúc mức sống được cải thiện.


Câu 20:Cây trồng nào dưới đây chiếm vị trí đặc trưng nhất vầ diện tích s và sản lượng làm việc Trung Quốc?

A. Cây công nghiệp.

B. Cây lương thực.

C. Cây ăn uống quả.

D. Cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vì có dân số đông để đảm bảo nhu ước lương thực yêu cầu cây lương thực chiếm phần vị trí đặc trưng nhất vầ diện tích s và sản lượng làm việc Trung Quốc.


Câu 21:Sản phẩm nào sau đây không cần là phạt minh đặc trưng của trung hoa thời trung đại?

A. Thuốc súng.

B. Kinh nghiệm in.

C. Sản phẩm hơi nước.

D. Kim chỉ nam.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: đồ vật hơi nước là phát minh sáng tạo của Anh vào nuốm kỉ 18.


Câu 22:Ý nào tiếp sau đây không đề nghị là lý do làm cho những trung trung tâm công nghiệp mập của china tập trung sinh hoạt miền Đông, quan trọng đặc biệt ở vùng duyên hải, tại những thành phố lớn?

A. Địa hình phẳng phiu hơn.

B. Nhiệt độ ôn đới lục địa.

C. Nguồn lao hễ dồi dào.

D. Cửa hàng vật chất kĩ thuật tốt.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Miền Đông trung quốc có nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa gió mùa, ôn đới gió mùa.


Câu 23:Sản lượng nntt của china tăng chủ yếu là do

A. Nhu cầu lớn của quốc gia có số dân đông nhất nỗ lực giới.

B. Có nhiều chính sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp.

C. Hấp dẫn được nguồn chi phí nước ngoài đầu tư chi tiêu vào nông nghiệp.

D. Diện tích đất canh tác đứng đầu thế giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Sản lượng nông nghiệp của trung hoa tăng đa phần là do vận dụng nhiều chủ yếu sách, biện pháp cải tân trong nông nghiệp.


Câu 24:Ý nào sau đây không đề nghị là chiến lược phát triển công nghiệp của Trung Quốc?

A. đổi khác cơ chế cai quản lý.

B. Thực hiện chế độ mở cửa.

C. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

D. Ưu tiên phát triện công nghiệp truyền thống.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact chiến lược trở nên tân tiến công nghiệp của Trung Quốc.

Đáp án D.

Giải thích: Chiến lược cách tân và phát triển công nghiệp của trung hoa là:

- chuyển đổi cơ chế cai quản lý: chuyển từ nền gớm tế lãnh đạo sang nền kinh tế tài chính thị trường.

- Thực hiện cơ chế mở cửa, bức tốc trao thay đổi với thị phần thế giới.

- nhà động đầu tư chi tiêu hiên đại hóa trang thiết bị, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

- Thực hiện cơ chế công nghiệp mới, tập trung chủ yếu đuối vào 5 ngành: chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và xây dựng. Đây là đa số ngành công nghiệp hiện đại, rất có thể tăng nhanh năng suất.


Câu 25:Nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự khác hoàn toàn lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông và miền Tây Trung Quốc?

A. Địa hình với khí hậu.

B. đại dương và khoáng sản.

C. Sông ngòi và khí hậu.

D. Địa hình cùng rừng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: vì địa hình với khí hậu biệt lập giữa 2 miền Đông – Tây vẫn dẫn mang lại sự biệt lập lớn trong phân bổ nông nghiệp giữa miền Đông với miền Tây Trung Quốc.


Câu 26:Bình quân hoa màu theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn thấp là do

A. Sản lượng hoa màu thấp.

B. Diện tích s đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Số lượng dân sinh đông nhất cố giới.

D. Năng suất cây thực phẩm thấp.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Biết rằng: trung bình lương thực đầu fan = Sản lượng lương thực/Tổng số dân (kg/người). Trung quốc có sản lượng lương thực khủng nhưng dân sinh đông (chiếm 1/5 dân số cầm giới) nên bình quân lương thực đầu tín đồ thấp.


Câu 27:Sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ năng cao làm sao dưới đấy là nhân tố đưa ra quyết định trong việc Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A. Cơ khí bao gồm xác.

B. Hoa màu thực phẩm.

C. Công nghiệp hóa chất.

D. Technology thông tin.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Sự cải cách và phát triển các ngành công nghiệp kĩ thuật cao như năng lượng điện tử, cơ khí bao gồm xác, sản xuất máy auto đã góp thêm phần quyết định trong vấn đề Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ, Tàu huần Châu V của trung quốc lần đầu đã chở bạn bay vào vũ trụ cùng trở về Trái Đất an toàn.


Câu 28:Nguyên nhân chủ yếu khiến bình quân thực phẩm theo đầu fan của Trung Quốc vẫn còn đấy thấp trong lúc sản lượng lương thực mở đầu thế giới?

A. Số lượng dân sinh nam nhiều.

B. Quy mô dân sinh đông.

C. Cơ cấu dân số trẻ.

D. Tốc độ tăng thêm dân cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vày quy mô dân số đông bên trên 1,3 tỷ fan nên cho dù sản lượng hoa màu đứng đầu nhân loại thì trung bình lương thực theo đầu người của Trung Quốc vẫn còn thấp. (Sản lượng trung bình đầu người bằng sản lượng lương thực phân chia cho số dân trung bình, 1-1 vị: kg/người).


Câu 29:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC QUA MỘT SỐ NĂM (Đơn vị: %)


Từ bảng số liệu trên, hãy mang lại biết, dìm xét nào tiếp sau đây đúng cùng với tỉ trọng quý hiếm xuất khẩu của trung hoa trong quy trình tiến độ 1985 – 2014?

A. Tỉ trọng quý hiếm xuất khẩu tăng liên tục.

B. Tỉ trọng cực hiếm nhập khẩu giảm liên tục.

C. Tỉ trọng quý giá xuất khẩu sút ở quá trình 1985 – 1995 và quy trình tiến độ 2004 – 2014; tăng ở tiến độ 1995 – 2004.

D. Tỉ trọng giá trị nhập khẩu giảm ở quy trình tiến độ 1985 – 1995 và tiến trình 2004 – 2014; tăng ở quá trình 1995 – 2004.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Qua bảng số liệu, rút ra dìm xét sau:

Trong quy trình tiến độ 1985 – 1995:

- Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu có xu thế tăng tuy vậy còn biến động:

+ Giai đoan 1985 – 1995 tỉ trọng giá trị xuất khẩu tăng (39,3% lên 53,5%).

+ quy trình tiến độ 1995 – 2004 bớt nhẹ (53,5% xuống 51,4%).

+ tiến trình 2004 – 2014 liên tục tăng lên (51,4% lên 54,5%).

- Tỉ trọng quý giá nhập khẩu nhìn toàn diện có xu hướng giảm mà lại còn biến hóa động:

+ giai đoạn 1985 – 1995 tụt giảm khá nhanh tỉ trọng (60,7% xuống 46,5%).

+ tiến độ 1995 – 2004 tăng lên (46,5% lên 48, 6%).

+ tiến trình 2004 -2014 thường xuyên giảm xuống (48,6% xuống 45,5%).


Câu 30:Nguyên nhân đặc biệt nhất dẫn mang lại sự biệt lập lớn trong phân bổ nông nghiệp thân miền Đông và miền Tây Trung Quốc?

A. Sông ngòi với khí hậu.

B. Địa hình cùng rừng.

C. Địa hình và khí hậu.

D. Biển và khoáng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: vì địa hình cùng khí hậu khác hoàn toàn giữa 2 miền Đông – Tây vẫn dẫn đến sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông cùng miền Tây Trung Quốc.


Câu 31:Nhận xét nào sau đây đúng về cơ cấu sản phẩm ngành trồng trọt của miền bắc bộ và miền nam bộ thuộc cương vực phía đông Trung Quốc?

A. Miền bắc chỉ phát triển cây cỏ có xuất phát ôn đới, miền nam bộ chỉ vạc triển cây trồng miền sức nóng đới.

B. Khu vực miền bắc chủ yếu hèn là cây xanh có nguồn gốc nhiệt đới, miền nam là cây cỏ cận nhiệt với ôn đới.

C. Khu vực miền bắc chủ yếu ớt là cây xanh có nguồn gốc ôn đới và cận nhiệt, miền nam bộ chỉ cải cách và phát triển cây nhiệt độ đới.

D. Khu vực miền bắc chủ yếu hèn là cây xanh có nguồn gốc ôn đới và cận nhiệt; miền nam bộ là cây cối có xuất phát nhiệt đới cùng cận nhiệt.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích:

- Đồng bởi Hoa Bắc, Đông Bắc thuộc miền bắc của phạm vi hoạt động phía đông, tất cả các cây cỏ chính là: lúa mì, ngô, củ cải đường. Đây là những cây cỏ thích phù hợp với khí hậu ôn đới cùng cận sức nóng (lúa mì, ngô) hoặc ôn đới (củ cải đường).

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa phái mạnh thuộc miền nam bộ của cương vực phía đông, gồm các cây trồng chính là: lúa gạo, mía, chè, bông. Đây là những cây cỏ thích phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt: lúa gạo thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới (ngoài ra cũng trồng được sinh hoạt vùng cận nhiệt), chè là cây xanh cận nhiệt; bông cùng mía là cây cỏ miền sức nóng đới.

=> Như vậy, khu vực miền bắc chủ yếu là cây trồng có bắt đầu ôn đới cùng cận nhiệt; miền nam là cây trồng có xuất phát nhiệt đới cùng cận nhiệt.


Câu 32:Sự phát triển của ngành công nghiệp kĩ thuật cao nào chưa hẳn là nhân tố quyết định trong vấn đề Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A. Điện tử.

B. Cơ khí chủ yếu xác.

C. Hóa chất.

D. Tiếp tế máy trường đoản cú động.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Sự phát triển các ngành công nghiệp kĩ thuật cao như điện tử, cơ khí chính xác, sản xuất máy tự động hóa đã đóng góp thêm phần quyết định trong vấn đề Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ, Tàu huần Châu V của trung quốc lần đầu vẫn chở tín đồ bay vào vũ trụ với trở về Trái Đất an toàn.


Câu 33:Các bao gồm sách, biện pháp cải tân trong nông nghiệp của Trung Quốc chưa phải là

A. Thông dụng giống thuần chủng.

B. Xây dựng mới đường giao thông.

C. Gửi kĩ thuật new vào sản xuất.

D. Giao quyền thực hiện đất mang lại dân.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: china đã áp dụng nhiều thiết yếu sách, biện pháp cải cách trong nntt như: giao quyền thực hiện đất đến nông dân, xây dựng mới đường giao thông, đưa kĩ thuật mới vào sản xuất, hệ thống thủy lợi, thông dụng giống mới,…


Câu 34:Đặc điểm nổi bật nhất của những xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất trong vượt trình thay đổi từ “nền khiếp tế chỉ đạo sang kinh tế tài chính thị trường” làm việc Trung Quốc?

A. Được dữ thế chủ động hơn trong câu hỏi lập planer và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

B. Được tự do thoải mái trao đổi mọi sản phẩm hàng hóa với thị trường trong nước và vậy giới.

C. Được dìm mọi nguồn ngân sách FDI của quốc tế và được chia số đông trên toàn quốc.

D. Được đơn vị nước dữ thế chủ động đầu tư, văn minh hóa thiết bị, vật dụng vũ khí quân sự.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: vì chuyển trường đoản cú nền tởm tế lãnh đạo sang tài chính thị ngôi trường nên các xí nghiệp, xí nghiệp ở trung hoa được chủ động hơn trong bài toán lập planer và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm không như thời gian trước bị khoán hoặc ép sản phẩm.


Câu 35:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC (Đơn vị: %)


Để thể hiện tổ chức cơ cấu xuất, nhập khẩu của china giai đoạn 1985 - 2004, biểu trang bị nào dưới đây thích vừa lòng nhất?

A. Biểu đồ vật tròn.

B. Biểu đồ cột.

C. Biểu vật miền.

D. Biểu vật dụng đường.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích:

- địa thế căn cứ vào bảng số liệu, đơn vị chức năng (%), số mốc năm (4 mốc năm), đối tượng,...

- phụ thuộc yêu ước đề bài: thể hiện tổ chức cơ cấu xuất, nhập khẩu,…

=> Biểu vật dụng miền là biểu đồ phù hợp nhất để thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của trung quốc giai đoạn 1985 – 2004.


BÀI 10. TRUNG QUỐC

1. Nhận biết

Câu 1:Biên giới trung quốc với những nước đa số là

A.núi cao và hoang mạc.B.núi thấp với đồng bằng.

C.đồng bởi và hoang mạc.D.núi thấp và hoang mạc.

Câu 2:Tỉ suất gia tăng dân số bốn nhiên của trung quốc ngày càng sút là do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây?

A.Tiến hành chính sách dân số triệt để.B.Sự cải tiến và phát triển nhanh của y tế, giáo dục.

C.Sự trở nên tân tiến nhanh của nền khiếp tế.D.Người dân không thích sinh nhiều con.

Câu 3:Những chuyển đổi quan trọng vào nền tài chính Trung Quốc là kết quả của

A.công cuộc đại nhảy vọt.B.các planer 5 năm.

C.công cuộc hiện đại hóa.D.cuộc giải pháp mạng văn hóa.

Câu 4:Chính sách công nghiệp mới của trung hoa tập trung hầu hết vào 5 ngành chủ yếu nào sau đây?

A.Chế chế tạo ra máy, dệt may, hóa chất, sản xuất xe hơi và xây dựng.

B.Chế chế tạo ra máy, điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C.Chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và luyện kim.

D.Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng.

Câu 5:Đặc điểm bao gồm của địa hình trung hoa là

A.thấp dần dần từ bắc xuống nam.B.thấp dần dần từ tây sang đông.

C.cao dần dần từ bắc xuống nam.D.cao dần dần từ tây quý phái đông.

Câu 6:Miền Đông trung quốc thuộc phong cách khí hậu

A.cận nhiệt đới và ôn đới gió mùa.B.nhiệt đới cùng xichs đạo gió mùa.

C.ôn đới châu lục và ôn đới gió mùa.D.cận nhiệt đới và ôn đới lục địa.

Câu 7:Các dân tộc bản địa ít người của china phân ba rải rác ở khu vực nào sau đây?

A.Các tp lớn.B.Các đồng bởi châu thổ.

C.Vùng núi cao phía tây.D.Dọc biên cương phía nam.

Câu 8:Trung Quốckhôngáp dụng bao gồm sách, biện pháp nào dưới đây trong cải cách nông nghiệp?

A.Giao đất cho những người nông dân.B.Cải tạo xuất sắc hệ thống thủy lợi.

C.Đưa giống bắt đầu vào sản xuất.D.Tăng thêm thuế nông nghiệp.

Câu 9:Thế mạnh rất nổi bật để phát triển công nghiệp nông xóm của trung quốc là

A.khí hậu tương đối ổn định.B.nguồn lao động dồi dào.

C.cơ sở hạ tầng hiện nay đại.D.có nguồn vốn đầu tư lớn.

Câu 10:Dân tộc nào chiếm phần số dân dông độc nhất ở Trung Quốc?

A.Hán.B.Choang.C.Tạng.D.Hồi.

Câu 11:Dân cư china tập trung đông nhất ở vùng

A.ven hải dương và thượng lưu những con sông.B.ven đại dương và hạ lưu những con sông.

C.ven đại dương và vùng rừng núi phía Tây.D.phía tây-bắc và vùng trung tâm.

Câu 12:Phần phía đông china tiếp sát với hải dương nào sau đây?

A.Thái Bình Dương.B.Đại Tây Dương.C.Ấn Độ Dương.D.Bắc Băng Dương.

Câu 13:Các đồng bởi ở miền Đông trung hoa theo sản phẩm tự trường đoản cú Bắc xuống nam là

A.Hoa Bắc, Đông Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.B.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

C.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung.D.Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Bắc, Hoa Trung.

Câu 14:Phát minh như thế nào sau đâykhôngphải của Trung quốc?

A.La bàn.B.Giấy.C.Kĩ thuật in.D.Chữ la tinh.

Câu 15:Trung Quốc là nước có diện tích s lớn thứ tứ trên trái đất sau những nước như thế nào sau đây?

A.Nga, Canada, Hoa Kì.B.Nga, Canada, Australlia.

C.Nga, Hoa Kì, Braxin.D.Nga, Hoa Kì, Mông Cổ.

Câu 16:Nhận xét như thế nào dưới đó là đúng về điểm lưu ý đường biên cương với những nước trên lục địa của Trung Quốc?

A.Chủ yếu ớt là núi với cao nguyên.B.Chủ yếu hèn là núi cao với hoang mạc.

C.Chủ yếu hèn là đồng bởi và hoang mạc.D.Chủ yếu ớt là đồi núi thấp và đồng bằng.

Câu 17:Nhận xét nào sau đâykhôngđúng về điểm lưu ý miền Đông Trung Quốc?

A.Có những đồng bởi châu thổ rộng lớn, khu đất phù sa.B.Dân cư triệu tập đông đúc, nông nghiệp trù phú.

C.Nghèo khoáng sản, chỉ gồm than đá là xứng đáng kể.D.Phía bắc miền đông gồm khí hậu ôn đới gió mùa.

Câu 18:Sản lượng hàng hóa công nghiệp nào dưới đây của trung quốc đứng đầu thay giới?

A.Điện, than, dầu khí.B.Phân bón, thép, khí đốt.

C.Điện, phân đạm, khí đốt.D.Than, thép thô, xi măng, phân đạm.

Câu 19:Biện pháp nào sau đây đã được china thựchiện trong quá trình hiện đại hóa nông nghiệp?

A.Thực hiện tại chiến dịch đại nhảy vọt.B.Giao quyền thực hiện đất cho nông dân.

C.Thành lập công xã nhân dân.D.Khai hoang mở rộng diện tích.

Câu 20:Vùng nntt trù phú của china là

A.các đồng bởi châu thổ sông.B.vùng sơ nguyên Tây Tạng.

C.vùng trung vai trung phong rộng lớn.D.dọc theo “con mặt đường tơ lụa”.

2. Thông hiểu

Câu 1:Công nghiệp thêm vào hàng chi tiêu và sử dụng của Trung Quốc trở nên tân tiến mạnh dựa trên điểm mạnh chủ yếu nào sau đây?

A.Thu hút được không ít vốn, technology từ nước ngoài.

B.Có các làng nghề với truyền thống lâu đời sản xuất thọ đời.

C.Nguồn khoáng sản khoáng sản phong phú và đa dạng và đa dạng.

D.Nguồn lao rượu cồn đông đảo, thị phần tiêu thụ rộng lớn lớn.

Câu 2:Bình quân lương thực theo đầu bạn của Trung Quốc vẫn còn đó thấp là do

A.sản lượng hoa màu thấp.B.diện tích đất canh tác vô cùng ít.

C.dân bạn thân nhất rứa giới.D.năng suất cây lương thực thấp.

Câu 3:Thành tựu của cơ chế dân số triệt nhằm của trung quốc là

A.giảm tỉ suất tăng thêm dân số từ nhiên.B.làm tăng chênh lệch tổ chức cơ cấu giới tính.

C.làm tăng số lượng lao động nữ giới giới.D.giảm quy mô dân sinh của cả nước.

Câu 4:Tác động xấu đi nhất của cơ chế dân số vô cùng triệt để ở china là

A.làm tăng chứng trạng bất bình đẳng giới.B.mất cân đối giới tính nghiêm trọng.

C.mất thăng bằng trong phân bố dân cư.D.tỉ lệ cư dân nông thôn giảm mạnh.

Câu 5:Những đổi khác quan trọng trong nền tài chính Trung Quốc là kết quả của

A.công cuộc đại khiêu vũ vọt.B.cuộc bí quyết mạng văn hóa.

C.công cuộc tân tiến hóa.D.cải biện pháp trong nông nghiệp.

Câu 6:Miền Tây china có hình trạng khí hậu đa số nào sau đây?

A.Khí hậu ôn đới hải dương.B.Khí hậu ôn đới gió mùa.

C.Khí hậu cận nhiệt đới gió mùa.D.Khí hậu ôn đới lục địa.

Câu 7:Vùng nông thôn nghỉ ngơi Trung Quốc phát triển mạnh ngành công nghiệp như thế nào sau đây?

A.Dệt may.B.Cơ khí.C.Điện tử.D.Hóa dầu.

Câu 8:Sự cách tân và phát triển của những ngành công nghiệp nào dưới đây quyết định việc Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A.Điện, luyện kim, cơ khí.B.Điện, chế tạo máy, cơ khí.

C.Điện tử, cơ khí chính xác, lắp thêm tự động.D.Điện tử, luyện kim, cơ khí bao gồm xác.

Câu 9:Trung Quốckhôngáp dụng chủ yếu sách, phương án nào trong cải cách ngành nông nghiệp?

A.Giao quyền thực hiện đất cho nông dân.B.Cải tạo, xây dựng hệ thống thủy lợi.

C.Áp dụng kinh nghiệm mới, thịnh hành giống mới.D.Hạn chiết xuất khẩu lương thực, thực phẩm.

Câu 10:Đồng bằng nào dưới đây của china thường chịu những thiên tai lụt lội nhất?

A.Đông Bắc.B.Hoa Bắc.C.Hoa Trung.D.Hoa Nam.

Câu 11:Nguyên nhân nào sau đây dẫn mang lại tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên của china giảm mạnh?

A.Tỉ lệ xuất cư cao.B.Tỉ lệ thành thân thấp.

C.Áp dụng triệt để cơ chế dân số.D.Tốc độ già hóa dân số rất nhanh.

Câu 12:Vùng trồng lúa gạo của trung quốc tập trung ở khu vực có nhiệt độ nào bên dưới đây?

A.Ôn đới gió mùa và cận nhiệt gió mùa.B.Cận nhiệt gió bấc và cận nhiệt lục địa.

C.Cận nhiệt lục địa và nhiệt đới gió mùa gió mùa.D.Cận nhiệt gió mùa rét và nhiệt đới gió mùa gió mùa.

3. Vận dụng

Câu 1:Dân cư trung quốc tập trung hầu hết ở miền Đông do miền này

A.là vị trí sinh sống thọ đời của khá nhiều dân tộc.B.có tài chính phát triển, siêu giàu tài nguyên.

C.ít thiên tai, tương thích cho định cư lâu dài.D.

Xem thêm: Công Nghệ 7 Bài 1: Vai Trò Nhiệm Vụ Của Trồng Trọt ? Giải Bài Tập Công Nghệ 7

không bao gồm lũ lụt sản phẩm năm, nhiệt độ ôn hòa.

Câu 2:Cho bảng số liệu sau:CƠ CẤU DÂN SỐ TRUNG QUỐC PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN NĂM 2005 VÀ 2014(Đơn vị: %)