*
tủ sách Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài bác hát

popeinbulgaria.com xin trình làng đến những quý thầy cô, các em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lý 11 bài bác 7: câu kết Châu Âu- Phần 1- Liên minh khu vực lớn tốt nhất trên thế giới chọn lọc, có đáp án. Tư liệu 6 trang gồm 13 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám quá sát chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hy vọng với cỗ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài xích 7 có đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt tác dụng cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Liên minh châu âu địa lý 11

Mời quí độc giả tải xuống nhằm xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 7 bao gồm đáp án: kết đoàn Châu Âu - Phần 1:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 7: LIÊN MINH CHÂU ÂU - PHẦN 1 - LIÊN MINH khu vực VỰC LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Câu 1: cộng đồng Kinh tế châu Âu được viết tắt theo tên tiếng anh là?

A. EC

B. EEC

C. EU

D. WB

Đáp án:

Năm 1957: cộng đồng kinh tế châu Âu, tên viết tắt là EEC.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: Năm 1967, cộng đồng châu Âu được thành lập trên cửa hàng hợp nhất của những tổ chức nào?

A. Cộng đồng Than với Thép châu Âu, xã hội nguyên tử châu Âu và xã hội kinh tế châu Âu.

B. Cộng đồng Than và Thép châu Âu, hòa hợp châu Âu và cộng đồng kinh tế châu Âu.

C. Hợp lại thành châu Âu, cộng đồng Nguyên tử châu Âu và xã hội Than cùng Thép châu Âu.

D. Cấu kết châu Âu, xã hội Nguyên tử châu Âu và cộng đồng Kinh tế châu Âu.

Đáp án:

Năm 1967, cộng đồng châu Âu được thành lập và hoạt động trên cơ cở thống độc nhất 3 tổ chức: xã hội Than cùng Thép châu Âu, xã hội nguyên tử châu Âu và cộng đồng kinh tế châu Âu thành xã hội châu Âu (EC).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: hiện nay nay, EU dẫn đầu thế giới về?

A. Hàng hải.

B. Sản phẩm không.

C. Tài chính.

D. Yêu quý mại.

Đáp án:

Hiện nay, EU dẫn đầu nhân loại về yêu thương mại.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 4: kinh tế EU nhờ vào nhiều vào hoạt động?

A. Hàng không, tài chính.

B. Xuất, nhập khẩu.

C. Thêm vào công nghiệp.

D. Đầu tư nước ngoài.

Đáp án:

Kinh tế EU dựa vào nhiều vào hoạt động xuất nhập khẩu.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: thị trường chung châu Âu bảo vệ quyền tự do lưu thông cho những nước member về?

A. Bé người, sản phẩm không, dịch vụ, văn hóa.

B. Mặt hàng hóa, con người, tiền vốn, dịch vụ.

C. Tiền vốn, dịch vụ, y tế, quân sự.

D. Dịch vụ, du lịch, nhỏ người, giáo dục.

Đáp án:

Thị trường chung châu Âu được hình thành, bảo đảm an toàn quyền thoải mái lưu thông mặt hàng hóa, bé người, dịch vụ và tiền vốn cho các nước thành viên.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: Sự cách tân và phát triển vững mạnh mẽ của Liên minh châu Âu EU không thể hiện ở ý nào sau đây?

A. Con số các thành viên thường xuyên tăng.

B. Không kết thúc mở rộng về không gian lãnh thổ.

C. Sự hòa hợp tác links được mở rộng và nghiêm ngặt hơn.

D. Chênh lệch trình độ phát triển kinh tế tài chính ngày càng tăng.

Đáp án:

- Trải qua quá trình hình thành cùng phát triển, con số thành viên EU tăng liên tục, trường đoản cú 6 nước thuở đầu (1957), đến năm 2007 đã gồm 27 thành viên.

- Sự không ngừng mở rộng về member cũng là quy trình mở rộng giáo khu EU.

- Trong hợp tác và ký kết được mở rộng ở các lĩnh vực: không chỉ có liên kết về kinh tế, pháp luật, nôi vụ cơ mà cả lĩnh vực bình an đối ngoại; liên kết chặt chẽ hơn biểu lộ qua những thể chế của EU.

=> nhiều loại đáp án A, B, C

- tuy vậy hạn chế của EU là chênh lệch trình độ phát triển kinh tế ngày càng tăng.

=> Đây không phải là biểu thị của sự phát triển vững khỏe mạnh ở EU

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: khiến trở ngại lớn số 1 cho việc cách tân và phát triển của EU là sự khác biệt về?

A. Thiết yếu trị, thôn hội.

B. Dân tộc, văn hóa.

C. Ngôn ngữ, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn phát triển.

Đáp án:

Giữa những nước của EU vẫn có sự chênh lệch về trình độ kinh tế tài chính -> đây là trở ngại lớn nhất cho sự cách tân và phát triển của EU.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Trụ sở của đoàn kết châu Âu bây chừ được để ở?

A. Brúc – xen (Bỉ).

B. Béc-lin (Đức).

C. Pa-ri (Pháp).

D. Mát-xcơ-va (Nga).

Đáp án:

Liên minh châu Âu (EU) tất cả trụ sở chủ yếu ở Brúc-xen (Bỉ)

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 9: EU là chúng ta hàng lớn nhất của các nước?

A. Đang vạc triển.

B. Phân phát triển.

C. Công nghiệp mới.

D. Mĩ La – tinh.

Đáp án:

EU là chúng ta hàng phệ nhất của các nước vẫn phát triển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: các nước thành lập nên xã hội Than với Thép châu Âu gồm?

A. Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

B. Anh, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

C. Pháp, bố Lan, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch.

D. Tây Ban Nha, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Áo, Lúc- xăm-bua.

Đáp án:

Năm 1951, thành lập xã hội Than với Thép châu Âu. Gồm các nước: Pháp, Đức, I-ta-lí-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 11: tất cả tỉ lệ diện tích s và dân số bé dại nhưng chỉ chiếm tỉ lệ to trong xuất khẩu của ráng giới, có chung một nấc thuế quan lại trong quan tiền hệ thương mại dịch vụ với nước ngoài, dỡ vứt hàng rào thuế quan lại trong bán buôn nội khối..Điều này minh chứng EU là?

A. Một trung tâm thương mại hàng đầu thế giới.

B. Một trung trung ương kinh tế hàng đầu thế giới.

C. Một trung tâm dịch vụ thương mại của nỗ lực giới.

D. Một trung trung ương xuất khẩu của núm giới.

Đáp án:

EU được xem như là tổ chức yêu thương mại bậc nhất thế giới, biểu lộ là:

- kinh tế EU dựa vào nhiều vào xuất nhập vào -> chiếm phần tỉ lệ phệ trong xuất khẩu của cố kỉnh giới.

- các nước dỡ vứt thuế quan liêu với nhau và có chung 1 nút thuế quan trong bán buôn với các nước ngoài EU.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 12: gần đây có một sự kiện lần đâu tiên xẩy ra và có tác động ảnh hưởng đến con số thành viên của EU là?

A. Fan dân Pháp đã đồng ý ra ngoài EU.

B. Fan dân Anh đã gật đầu đồng ý ra ngoài EU.

C. Tín đồ dân Bỉ đã chấp nhận ra ngoài EU.

D. Chính phủ nước nhà Bê – la – rút xin dự vào EU.

Đáp án:

Sự khiếu nại Anh rút ngoài EU còn gọi tên là Brexit. Năm năm nhâm thìn nước Anh đã chọn bong khỏi EU và thời điểm cuối tháng 3/2017 chấp nhận rời khỏi EU để đổi thay một quốc gia hòa bình trong tất cả mọi lĩnh vực. Sự khiếu nại Anh rút ngoài EU không những tác động trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến chính trị -kinh tế - buôn bản hội nước anh mà còn tác động đến nền kinh tế thế giới.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 13: mang lại bảng số liệu:

Tỉ trọng GDP, số dân của EU và một số nước trên trái đất năm 2014

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu trên đến biết, để biểu thị được tỉ trọng GDP, số dân của EU và một trong những nước trên nuốm giới, biểu đồ phù hợp là?

A. Biểu đồ đường.

B. Biểu vật miền.

C. Biểu trang bị tròn.

D. Biểu đô kết hợp.

Xem thêm: Sách Giáo Khoa Địa Lý 12 Cơ Bản, Sách Giáo Khoa Địa Lí 12

Đáp án:

Đề bài bác yêu cầu:

- miêu tả tỉ trọng.

- Của 2 đối tượng: GDP cùng số dân

=> dựa vào kĩ năng nhấn dạng biểu đồ dùng tròn: biểu đồ thích hợp nhất biểu lộ tỉ trọng GDP và số dân EU đối với các khoanh vùng khác trên nhân loại là biểu thiết bị tròn

(hai hình tròn: một hình tròn thể hiện tại tỉ trọng GDP cùng một hình trụ thể hiện tỉ trọng số lượng dân sinh của EU cùng với các khu vực còn lại)