Trong bài học này Top lời giải vẫn cùng các bạn Tóm tắt lý thuyết và trả lời cục bộ các câu hỏi Bài 3: Một số đặc thù của khu đất trồng trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ họ cùng nhau bắt đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu cần đã có được của bài học:

- biết được thành phần cơ giới của khu đất là gì?

- Hiểu được thế nào là khu đất chua, khu đất kiềm cùng đất trung tính

- Biết được kỹ năng giữ nước cùng chất dinh dưỡng của đất

- Hiểu được thế nào là độ phì nhiêu màu mỡ của đất.

Bạn đang xem: Một số tính chất chính của đất trồng


Hướng dẫn Soạn công nghệ 7 bài xích 3 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 3 trang 9:

Em hãy điền vào vở bài tập vệt x vào cột khớp ứng về kỹ năng giữ nước và chất bồi bổ của từng một số loại đất theo chủng loại bảng sau:

ĐấtKhả năng giữ lại nước và chất dinh dưỡng
TốtTrung bìnhKém
Đất cát
Đất thịt
Đất sét

Trả lời:

ĐấtKhả năng duy trì nước và chất dinh dưỡng
TốtTrung bìnhKém
Đất cátx
Đất thịtx
Đất sétx

Soạn bài 1 trang 10 ngắn nhất:

Thế làm sao là đất chua, khu đất kiềm, khu đất trung tính.

Trả lời

- Đất chua: Là đất gồm độ pH 7.5.

- Đất trung tính: Là đất tất cả độ pH tự 6.6 mang lại 7.5.

Soạn bài bác 2 trang 10 ngắn nhất:

Vì sao khu đất giữ được nước và chất dinh dưỡng?

Trả lời

Đất duy trì được chất bồi bổ và nước do có những hạt cát, hạt limon, sét và chất mùn. Đất giữ lại được nước và chất dinh dưỡng giỏi là đất đựng được nhiều hạt bao gồm kích thước nhỏ xíu và các mùn.


Soạn bài 3 trang 10 ngắn nhất:

Độ phì nhiêu của đất là gì?

Trả lời

Khả năng đất hỗ trợ đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng đảm bảo an toàn năng suất cao, và không có chất bất lợi cho cây gọi là độ phì nhiêu của đất.


Trắc nghiệm công nghệ 7 bài xích 3 tuyển chọn


Câu 1: Đất làm sao là khu đất trung tính:

A. PH 6.5

C. PH > 7.5

D. PH = 6.6 - 7.5


Đáp án: D

Giải thích : (Đất trung tính tất cả pH = 6.6 - 7.5 – SGK trang 9)


Câu 2: Đất kiềm là đất bao gồm pH là bao nhiêu?

A. PH 7,5

D. PH = 7,5


Đáp án: C

Giải mê say : (Đất kiềm là đất gồm pH > 7,5 – SGK trang 9)


Câu 3: Đất nào giữ lại nước tốt?

A. Đất cát

B. Đất sét

C. Đất làm thịt nặng

D. Đất thịt


Đáp án: B

Giải mê thích : (Đất sét giữ lại nước tốt nhờ vào đất có chứa nhiều hạt có kích cỡ bé, chứa đựng nhiều mùn – SGK trang 9)


Câu 4: Yếu tố nào quyết định thành phần cơ giới đất?

A. Yếu tắc hữu cơ và vô cơ

B. Khả năng giữ nước cùng dinh dưỡng

C. Yếu tố vô cơ

D. Tỉ lệ các hạt cát, limon, sét tất cả trong đất


Đáp án: D

Giải yêu thích : (Tỉ lệ những hạt cát, limon, sét bao gồm trong đất ra quyết định thành phần cơ giới khu đất – SGK trang 9)


Câu 5: Độ phì nhiêu màu mỡ của khu đất là gì?

A. Là khả năng cung ứng nước, dinh dưỡng, oxy cho cây

B. Là khả năng cung ứng muối khoáng

C. Là khả năng cung cấp nước

D. Là khả năng làm cây xanh cho năng suất cao


Đáp án: A

Giải thích : (Độ phì nhiêu của khu đất là khả năng cung cấp nước, dinh dưỡng, oxy mang lại cây – SGK trang 10)


Câu 6: Loại đất nào dưới đây giữ nước với chất bồi bổ kém nhất?

A. Đất cát

B. Đất giết mổ nặng

C. Đất làm thịt nhẹ

D. Đất cat pha

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê say : (Đất cát giữ nước với chất bồi bổ kém nhất vày có các hạt to và đựng ít hóa học mùn – SGK trang 9)


Câu 7: Đất có tác dụng giữ nước và chất dinh dưỡng là vì sao?

A. Dựa vào đất đựng nhiều mùn, sét

B. Dựa vào đất đựng được nhiều cát, limon, sét

C. Nhờ những hạt cát, sét, limon và chất mùn

D. Tất cả ý trên


Đáp án: C

Giải say mê : (Đất có công dụng giữ nước với chất bồi bổ là nhờ các hạt cát, sét, limon và hóa học mùn – SGK trang 9)


Câu 8: Có mấy nhiều loại đất chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: B

Giải ưng ý : (Có 3 nhiều loại đất chính: khu đất cát, khu đất thịt, đất sét – SGK trang 9)


Câu 9: Độ chua với độ kiềm của khu đất được đo bởi gì?

A. Độ pH

B. NaCl

C. MgSO4

D. CaCl2


Đáp án: A

Giải yêu thích : (Độ chua cùng độ kiềm của khu đất được đo bởi độ pH – SGK trang 9)


Câu 10: Để cây xanh có năng suất cao thì cần có đặc điểm gì?

A. Đất trồng gồm độ phì nhiêu

B. Như là tốt

C. Quan tâm tốt và đk thời tiết thuận lợi

D. Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Giải ham mê : (Để cây xanh có năng suất cao thì yêu cầu:

+ Đất trồng bao gồm độ phì nhiêu

+ kiểu như tốt

+ chăm lo tốt và đk thời tiết thuận lợi – SGK trang 10)

Vậy là bọn họ đã với mọi người trong nhà soạn ngừng Bài 3: Một số tính chất của khu đất trồng trong SGK technology 7. Mong muốn rằng nội dung bài viết trên sẽ giúp chúng ta nắm vững kiến thức lí thuyết, soạn được các câu hỏi trong nội dung bài học dễ dãi hơn qua đó áp dụng để trả lời thắc mắc trong đề soát sổ để đạt kết quả cao.

Xem thêm: Stand-In Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Stand In Trong Câu Tiếng Anh


Tải về
Loạt bài xích Lớp 7 hay độc nhất vô nhị
xemthêm

Trang Web chia sẻ tài liệu, lời giải miễn phí.


*

Thông tin liên hệ

Chính sách bảo mật


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Đặt câu hỏi
*
Hỏi đáp